Có 7 Cánh Tiết Kiệm Nhiên Liệu Làm Kéo Dài Tuổi Thọ Xe Nâng

sửa chữa xe nâng tại thanh hóa

Có 7 Cánh Tiết Kiệm Nhiên Liệu Làm Kéo Dài Tuổi Thọ Xe Nâng

Tiết kiệm nhiên liệu làm kéo dài tuổi thọ dành cho xe nâng là điều rất quan trọng mà bất cứ người sử dụng xe nào cũng  muốn quan tâm. Tiết kiệm nhiên liệu giúp người sử dụng giảm được chi phí một cách tối ưu. Hôm nay, xe nâng Đại Nam.xin gợi ý các cách tiết kiệm nhiên liệu dành cho xe nâng để các bạn tham khảo nhé! Nếu muốn tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả cho xe nâng bạn nên tham khảo

7 cách tiết kiệm nhiên liệu làm kéo dài tuổi thọ cho xe  sau đây:

    1.Kiểm soát tốc độ: Hạn chế tăng tốc thốc ga đột ngột hoặc phanh gấp

Trong quá trình vận hành xe nâng, người sử dụng phải làm chủ được tốc độ  , hạn chế sử dụng phanh nếu không cần thiết để giúp tiết kiệm nhiên liệu. Nên tận dụng toán  tính của xe để di chuyển và dừng xe. Ví dụ khi muốn dừng xe có thể nhả chấn ga  xe trôi từ từ đến nơi đỗ xe thay vì đạp phanh gấp.

Để tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả việc cần thiết là phải tránh ga  tăng tốc đột ngột hoặc phanh gấp. Vì điều này làm cho động cơ không thể đốt cháy hết lượng dầu tăng lên đột ngột dẫn tới việc phải thải ra ngoài môi trường. Việc tăng tốc đột ngột hoặc phanh gấp sẽ thải ra lượng khí độc hại cao gấp 5 và làm nhiên liệu tiêu hao tăng thêm tới 40%.

     2.Luôn đảm bảo bánh xe ở tình trạng tốt nhất

 Để đảm bảo tình trạng tốt nhất cho bánh xe nên thường xuyên kiểm tra áp suất và duy trì hơi vừa đủ đối với lốp hơi, còn lốp đặc thì không được mòn quá giới hạn hoặc bị nứt vỡ. Vì nếu lốp hơi bị non sẽ làm tiêu hao nhiên liệu thêm 6%, tương tự với lốp đặc nếu lốp quá mòn hoặc có dấu hiệu bị hỏng không chỉ gây tiêu hao nhiên liệu, nguy hiểm hơn có thể gây ra tai nạn cho hàng hoá, người lái xe và cả những người xung quanh.

     3.Không được nâng hàng quá tải trọng

Sửa chữa xe nâng tại Bắc Ninh
sua-chua-xe-nang-dien-tai-bac-ninh

Mỗi chiếc xe nâng đều có mức quy định về tải trọng nâng, nếu nâng hàng quá tải trọng cho phép thì động cơ sẽ phải làm việc quá tải làm tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn. Ngoài ra, việc nâng hàng và chạy quá tải cũng khiến cho lốp xe nhanh bị mòn, thậm chí gây nguy hiểm rơi rớt hàng hoặc gây tai nạn cho người vận hành xe cũng như những người xung quanh.

    4.Bảo dưỡng xe nâng thường xuyên đặc biệt là động cơ nâng

Xe nâng muốn tiết kiệm nhiên liệu thì cần phải được bảo dưỡng tổng thể theo định kỳ, đặc biệt là phần động cơ. Vì nếu  bảo dưỡng, vệ sinh thường xuyên xe nâng sẽ hoạt động trơn tru, tiết kiệm nhiên liệu, tránh các hư hỏng lớn cũng như giúp nâng cao năng suất lao động.

    5.Sử dụng dầu nhớt chất lượng tốt dành cho  động cơ xe nâng

Sử dụng đúng loại dầu chính hãng, chất lượng tốt cho xe sẽ giúp tiết kiệm 1 – 2% nhiên liệu. Ngoài ra, việc thay dầu nhớt  định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất sẽ giúp xe nâng hoạt động hiệu quả và duy trì được tuổi thọ của xe hơn .

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, nên dùng nhớt W40 cho xe nâng xăng, và nhớt W50 cho xe nâng dầu. Ngoài ra, các dòng xe nâng mới nên sử dụng nhớt 40, còn xe nâng đã cũ và thời gian vận hành cao nên sử dụng nhớt 50.

    6.Kiểm tra lọc gió thường xuyên

Theo khuyến cáo của nhiều nhà sản xuất, nên vệ sinh lọc gió sau mỗi 250 giờ hoạt động và thay lọc gió mới sau 1000h hoạt động. Tuy nhiên nếu xe nâng làm việc trong môi trường ô nhiễm có nhiều khói bụi thì nên vệ sinh lọc gió thường xuyên hơn.

Để đảm bảo cho xe nâng hoạt động tốt nhất và tiết kiệm nhiên liệu, xe nâng Đại Nam  khuyến cao khách hàng nên kiểm tra xe nâng định kỳ hàng tháng đặc biệt là kiểm tra bộ phận lọc gió. Nếu lọc gió bị tắc nghẽn do bụi bẩn thì cần vệ sinh làm sạch, nếu bị hỏng thì cần được thay thế ngay.

   7.Tắt máy trong thời gian chờ

Trong trường hợp nếu xe nâng không vận hành hoặc phải chờ trong thời gian hơn 1 phút thì nên tắt máy để tránh tiêu hao nhiên liệu.

Sửa chữa xe nâng điện ngồi lái Toyota
Sửa chữa xe nâng ngồi lái Toyota

Địa chỉ cung cấp phụ tùng xe nâng và bảo dưỡng xe nâng uy tín

Trên đây là tổng hợp 7 cách giúp tiết kiệm nhiên liệu bạn cần ghi nhớ nếu muốn tiết kiệm chi phí. Nếu còn chưa hiểu rõ hoặc chưa biết cách làm như thế nào để tiết kiệm nhiên liệu cho xe nâng hiệu quả hoặc cần thay thế phụ tùng xe nâng và bảo dưỡng xe nâng hãy liên hệ với chúng tôi.

Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Xe Nâng Đại Nam  Bán và cho Thuê xe nâng hàng, Cung cấp phụ tùng xe nâng, Sửa chữa xe nâng chuyên nghiệp, Phân phối lốp, bánh xe nâng các loại và ắc quy cho xe nâng điện chính hãng giá tốt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0967354143
Gọi ngay

Zalo
Zalo